Thứ đồ khiến người phụ nữ gợi cảm hơn nhiều

Đàn ông thường bị hấp dẫn và mê hoặc bởi những cô nàng có thân hình chứ S hoàn hảo. Tuy nhiên, để  thể hiện được những đường cong quyến rũ một cách tinh tế và nóng bỏng, phụ nữ phải sự dụng thứ vũ khí tối thượng, đó là những 
chiếc áo lót nâng ngực gợi cảm. Nhưng liệu các bạn đã biết những điều thú vị về lịch sử ra đời của những chiếc áo đáng yêu này chưa?

 

Những chiếc áo ngực đầu tiên đươc thiết kế dựa theo hình ảnh của chiếc yếm dài, đai eo bó chặt, phần cúp ngực khá nhỏ để tạo độ nâng và đầy đặn. Thời điểm xuất hiện của những chiếc yếm này chưa được xác định rõ ràng, nhưng nghiên cứu cho rằng từ thời Hy Lạp cổ đại , phụ nữ đã sử dụng nội y, họ dùng lông thú, hoặc vải lanh vắt chéo qua ngực và vai để nâng đỡ bầu ngực.
 
 
Đến khoảng năm 1300, tầng lớp thượng lưu tại Pháp rất ưa chuộng và sử dụng áo lót như một phần không thể thiếu trong các bộ trang phục hàng ngày vì áo ngực giúp những những cô gái trẻ và những quý bà thể hiện được thân hình quyến rũ và đầy đặn khiến họ cảm thấy tự tin hơn. Vì vậy, trào lưu mặc áo yếm nâng ngực trở nên phổ biến, xu hướng này dần lây lan rộng rãi sang các nước châu Âu khác.
 
Vào những năm 1500-1600 của thời kì Phục Hưng, có khá nhiều phản hồi mang tính tiêu cực của phụ nữ về những chiếc áo nâng ngực này, họ cảm thấy bị hạn chế về khả năng vận động, không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày và đôi khi còn rất khó thở.
 
 
 
Nguyên nhân là do thiết kế của những món đồ nội y này quá cứng nhắc. Để  tạo nên đường cong và dáng vóc chuẩn mực, những nhà thiết kế đã lồng khung sắt hoặc khung gỗ ở bên trong áo lót, không những vậy, để tăng hiệu quả, đằng sau của chiếc yếm nâng ngực còn có những dây nịt sẽ được đan xen kẽ để hỗ trợ cho việc bóp eo tạo dáng vóc gợi cảm hơn tất nhiên đổi lại là lá phổi sẽ bị chèn ép hết cỡ.
 
Tuy nhiên sau đó nữ hoàng Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định nới lỏng những chiếc nội y này giúp chúng phù hợp với sinh hoạt hàng ngày hơn.

 

 

 

 

Đến cuối thế kỉ thứ 17, hình dáng của áo lót có chút thay đổi. Tuy người thiết kể đã lược bỏ bớt phần dây quai trên vai nhưng lại thêm thắt quá nhiều chi tiết rườm rà khiến cho bộ áo quây ngực thêm độ cồng kềnh và phức tạp. Mặc dù vậy, phụ nữ vẫn không thể từ chối vì những chiếc áo lót này vì chúng vẫn tỏ ra rất có tác dụng khi cần thể hiện rõ những đường cong gợi cảm cũng như nâng đỡ cho bầu ngực. Đặc biệt ở thời kì phát triển của đồ nội y, nam giới cũng từng sử dụng áo lót tất nhiên loại áo lót này đã lược bỏ đi phần nâng ngực của phụ nữ.
 

Đầu thế kỉ 19, những chiếc áo lót đã được chế tạo với độ đàn hồi và co giãn tốt hơn để khắc phục nhược điểm cồng kềnh, phức tạp khi phải lót khung gỗ và kim loại vào trong áo. Tuy vậy, hình dáng vẫn giữ nguyên là áo yếm quây, nó dường như trở thành một hình tượng tồn tại mãi mãi trong lịch sử đồ nội y phụ nữ.
 

Sang đến thế kỉ 20, hàng loạt nhà thiết kế đã tung ra nhiều mẫu áo lót với phong cách nóng bỏng và táo bạo hơn. Thay thế cho những chiếc áo nịt ngực dài che kín hết phần eo là loại nội y nhẹ, đơn giản, chỉ ôm sát hai bên bầu ngực.
 
Có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu được sử dụng, đối với người phụ nữ có bầu ngực lớn, họ sử dụng áo lót không gọng mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Còn đối với những cô gái khiêm tốn về vòng 1, áo lót sẽ được thêm đệm mút, đặt trên lớp gọng bán nguyệt lót trong áo có khả năng tao độ đầy đặn của ngực. Kiểu mẫu nội y thời kì này khá đa dạng, phong cách phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.
 
Mẫu hoa văn ren và các đường cắt xẻ mang lại sự quyến rũ cho phụ nữ cũng rất được ưa chuộng trong thời kì này, lúc này áo lót không còn đơn thuần là phụ kiện mặc bên trong của chị em phụ nữ nữa mà đó còn là vũ khí quan trọng để họ tấn công phái mạnh bằng sự hấp dẫn từ hình thể.
 

 
 
Lời kết
 
Bất cứ vật dụng gì dù có đơn giản hay tế nhị đến đâu cũng có cả một chặng đường lịch sử dài, hãy từ từ tìm hiểu đến khi các bạn khám phá ra rằng mình vẫn chưa hiểu gì.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!